Một số hãng laptop và mẫu laptop phù hợp với sinh viên dân CNTT, IT

0

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu laptop với đa dạng mẫu mã, giá thành hợp lý…thoải mái cho sinh viên lựa chọn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số tên hãng laptop nổi tiếng từ lâu với giá thành, độ bền và được nhiều người sử dụng.

Apple

Apple thực sự đưa đến quá nhiều lựa chọn tối ưu cho dân công nghệ thông tin, lập trình viên coder và designer. Thực sự các sản phẩm Macbook của Apple luôn nằm trong top những mẫu laptop đẹp nhất thế giới và có giá thành cao.

Dòng Macbook Air, mọi nhu cầu làm việc nhẹ nhàng văn phòng hay cả thiết kế web, lập trình đều có thể đáp ứng gọn gàng. Đặc biệt, với ai theo hướng lập trình các ứng dụng liên quan đến môi trường MacOS hay iOS thì việc trang bị một chiếc macbook thực sự cần thiết. Ngoài ra, phần mềm thiết kế đồ họa cũng được tối ưu khá tốt trên MacOS cộng thêm ưu điểm về màn hình Retina đẹp, độ phân giải cao có thể nói ai làm đồ họa cũng thích sở hữu cho mình một chiếc macbook Pro.

Dell

Thực tế hiện nay, có thể nói 10 người làm việc và học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì cũng phải có đến nửa số người dùng cho mình một chiếc laptop Dell dù có rất nhiều hãng công nghệ lớn tham gia vào mảng sản xuất laptop.

Hiện nay, sở hữu hàng loạt dòng sản phẩm phủ khắp các nhu cầu sử dụng của người mua từ laptop phục vụ nhu cầu văn phòng đến laptop chuyên dụng cho công việc hay chơi game như dòng Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell Latitude, Dell Precsion, Dell Alienware. Do đó, doanh số của hãng máy tính khổng lồ này luôn rất cao.

Đối với dân công nghệ thông tin (IT) thì có 2 dòng laptop mà trungtran.vn luôn luôn đánh giá cao đó là Dell Latitude và Dell Precision.

Lenovo Thinkpad

Ở Việt Nam chủ yếu các mẫu Thinkpad được bán dựa trên các thương gia chuyên hàng xách tay, dù hiện nay cũng có khá nhiều trung tâm máy tính lớn cũng bán laptop thinkpad nhưng chủ yếu chỉ là những mà ultrabook mỏng nhẹ.

Nếu bạn cần một cỗ mày vừa lập trình coder, vừa làm đồ họa, vừa cân được công việc về mạng, máy ảo, 3D… thì chắc có lý do gì bạn không lựa chọn một chiếc laptop mobile workstation của Thinkpad. Tiêu biểu phải kể đến các mẫu laptop như Thinkpad W530, Thinkpad W540 và mới nhất hiện nay là Thinkpad P50, Thinkpad P51…

HP

Giống như Dell thì HP tại Việt Nam cũng có khá nhiều dòng sản phẩm được phân phối chính hãng hoặc xách tay tuy vậy thì những mã laptop HP Elitebook hay HP Zbook được xách tay vẫn gây ấn tượng mạnh hơn với dân IT.

Dell có màn hình Dreamcolor huyền thoại chinh phục biết bao người khó tính khi cần cho mình sản phẩm vừa khỏe mà màn hình lại đẹp. Nếu bạn có nhu cầu như lập trình, quản trị mạng hay làm việc với Auto CAD thì các bạn hoàn toàn có thể tìm các mẫu laptop ngon bổ rẻ có chất lượng Mỹ như HP Elitebook 8470p, HP elitebook 8570p.

ASUS

Thực sự độ phổ biến của laptop ASUS hiện nay trong học sinh, sinh viên khá lớn do giá thành rẻ, cấu hình tốt phù hợp với đại đa số nhu cầu. Các dòng laptop được hãng ASUS đưa ra phủ khắp các tầm giá người mua có thể dễ dàng tìm được cho mình những sản phẩm ưng ý mà lại hợp túi tiền.

Đối với dân IT muốn tìm một chiếc ASUS chuyên để làm việc thì sẽ khó tìm hơn, do phần lớn sản phẩm ASUS được phân phối tại Việt Nam có cấu hình theo hướng đa phương tiện có thể đảm nhiệm nhiều mục đích sử dụng với cấu hình mạnh mẽ.

Nếu đang là sinh viên theo học công nghệ thông tin muốn tìm một sản phẩm rẻ, cấu hình mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu từ làm việc đến giải trí thì các mẫu laptop ASUS luôn đáp ứng tốt điều đó.