Nhà tuyển dụng không thể từ chối những kỹ năng công nghệ thông tin nào? (phần 2)

0

Hiện nay, thị trường tài năng công nghệ thông tin vẫn đang rất nóng, nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tuy nhiên, để tìm được công việc tốt thì yêu cầu người xin việc phải có kỹ năng phù hợp.

Kỹ thuật viên hội tụ mạng

Hiện nay, việc các công ty sử dụng ngày càng nhiều điện thoại trên giao thức Internet (VoIP) đã làm phát sinh nhu cầu cần có các nhà quản trị mạng hiểu biết tất cả các kiểu mạng – mạng LAN, WAN, Voice, Internet… và cách thức hội tụ chúng.

An ninh mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, các doanh nghiệp cần chuyên viên có kỹ năng bảo mật và an ninh ở tất cả các lĩnh vực CNTT chứ không chỉ là những chuyên viên chỉ chăm bẳm lo bảo đảm an toàn hệ thống mạng.

Do đó, các chuyên viên CNTT muốn tìm được việc làm nhất thiết phải có sự hiểu biết về công tác an ninh và bảo mật trong phạm vi chuyên ngành của mình.

Hệ thống thông tin doanh nghiệp

Trong thời cạnh tranh quyết liệt dù muốn hay không các doanh nghiệp đều có ý hướng xây dựng hệ thống thông tin kinh doanh (business intelligence – BI). Nhu cầu tuyển dụng đang tăng đối với những người có khả năng về công nghệ BI như Cognos, Business Object và Hyperion và khả năng áp dụng các công nghệ đó vào hoạt động doanh nghiệp.

Net, C#, C++ và Java

Nhu cầu về chuyên viên lập trình có kỹ năng về ứng dụng và về ngôn ngữ lập trình như ASP.Net, VB.Net, XML, PHP, Java, C# và C++ vẫn còn cao. Nếu phát hiện "điểm yếu" của mình thì đây chính là thời điểm bạn nên tích cực chuẩn bị đầu tư học tập, nghiên cứu và rèn luyện cho sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực CNTT.

Mái nhà công nghệ số

Gia đình ngày càng trở thành "bến đậu" công nghệ cao nhờ sự phổ biến của công nghệ âm thanh, hình ảnh kỹ thuật số, bảo vệ an ninh, thậm chí công nghệ chiếu sáng và phân phối năng lượng tiên tiến.

Mã nguồn mở

Các công ty ngày càng quan tâm tìm kiếm những chuyên gia về mã nguồn mở (open-source), có khả năng lập trình cả hệ điều hành lẫn ứng dụng. Những người có kinh nghiệm về Linux, Apache, MySQL và PHP – gọi chung là LAMP – sẽ không phải lo thiếu việc làm.

Tóm lại, dù thời điểm nào thì ngành công nghệ thông tin luôn hot và có sức nóng, cơ hội việc làm luôn cao. Tuy nhiên để tìm được công việc tốt, mức lương cao thì bạn cần không ngừng rèn luyện, trau dồi kĩ năng công nghệ thông tin.