Tìm hiểu 10 công ty thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trên toàn cầu

0

Trong ngành công nghiệp cạnh tranh của thiết kế đồ họa, không phải dễ dàng gì để một công ty thiết kế đồ họa tạo được tên tuổi trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, thị trường sáng tạo này vẫn ghi lại dấu ấn của top 10 công ty thiết kế chuyên nghiệp trên mặt bằng quốc tế dựa trên những thương hiệu khách hàng mà họ đã thực hiện dự án cũng như những ý tưởng thiết kế sáng tạo mà họ đã đóng góp.

Top 10 công ty thiết kế chuyên nghiệp toàn cầu là bức tranh tổng quan được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, không theo một thứ bậc cụ thể nào. Vì khi nói đến thiết kế đồ họa là nói đến sự ghi nhận công sức  lao động sáng tạo của cả một ekip từ nhà thiết kế đến giám đốc sáng tạo cũng như ekip hỗ trợ theo từng dự án, bên cạnh quy trình điều hành và hệ thống đào tạo của các công ty thiết kế chuyên nghiệp.

1. Pentagram

Một trong những công ty thiết kế đồ họa lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, Pentagram được sở hữu và điều hành bởi 19 đối tác, tất cả đều là những người dẫn đầu trong ngành thiết kế. Danh sách các đối tác trong quá khứ và hiện tại của họ bao gồm những cái tên như Alan Fletcher, Bob Gill, Paula Scher và Michael Bierut.

Trụ sở chính: Luân Đôn

Địa điểm: New York, San Francisco, Berlin và Austin.

Các khách hàng đáng chú ý: Guggenheim, Bảo tàng Victoria & Albert, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York, Cosmopolitan, Boots, Revlon, Sesame Street, Citibank, 21st Century Fox, Harley Davidson, Codeacademy, Princeton University, General Electric, The Oprah Winfrey Show, Guitar Hero, Đêm muộn với Jimmy Fallon, Liên hoan phim Sundance, Bennetton, Sake Fifth Avenue, Tiffany & Co, Alexander McQueen, Grey Goose, Popeyes, MillerCoors, WeightWatchers, Stanford Law School, Rolls Royce, Vanity Fair, Sotheber’s, Nissan , Pantone, Nokia, Reuters, Penguin Press, Time Warner, Walgreen, FIFA, Nike, United Airlines.

2. Landor

Nói theo cách riêng của họ, Landor là công ty tư vấn thương hiệu ưu việt của thế giới. Có trụ sở tại San Francisco với 36 văn phòng tại 20 quốc gia, người khổng lồ thiết kế này có một trong những danh sách khách hàng tuyệt vời nhất trên hành tinh.

Trụ sở chính: San Francisco

Các địa điểm: Bangkok, Bắc Kinh, Cape Town, Chicago, Cincinnati, Dubai, Geneva, Hamburg, Hà Nội, Hồng Kông, Jakarta, Kuala Lumpur, London, Melbourne, Mexico City, Milan, Moscow, Mumbai, New York, Paris, Seoul, Thượng Hải , Singapore, Sydney và Tokyo

Các khách hàng đáng chú ý: FedEx, P & G, BP, John Deere, Smirnoff, Kraft, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, BMW, Volvo, Volkswagen, Land Rover, Moet & Chandon, MillerCoors, Tsingtao, Evian, Nescafe, Crest, Old Spice, PepsiCo, Vicks, Procter & Gamble, Cotton Inc, Juicy Couture, Levi Strauss, Rolex, 7 cho cả nhân loại.

3. Meta Design

Một trong những công ty thiết kế hàng đầu trên thế giới, Meta Design đã tạo ra những trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn trong hơn 20 năm. Từ việc phát minh lại hệ thống thiết kế hệ điều hành Apple Apple Mac cho đến việc hợp tác trên bao bì và bản sắc của Adobe, công việc của họ tạo ra tiếng vang ở cấp độ toàn cầu mà khó khăn để phù hợp.

Trụ sở chính: San FranciscoĐịa điểm: Zurich, Bắc Kinh, Berlin, Düssre và Geneva

Các khách hàng đáng chú ý: Adidas, AT & T, Apple, Adobe, AOL, Audi, Bank of America, Barclays, Belkin, Bugatti, Charles Schwab, Chevron, Cisco, Coca Cola Comcast, eBay, Expedia, FIFA, Four Seasons Hotels and Resorts, Fujifilm, Fujitsu, Gap, Genentech, Hewlett-Packard, Inkling, Intel, Intuit, Kohler, Lamborghini, LG Electronics, Lufthansa, McAfee, McGraw Hill, Motorola, MTV, Netflix, Nike, Nokia, Polo Ralph Lauren, Samsung, Sony, Volkswagen, Walmart, Wells Fargo, Xerox, Yahoo!

4. The Chase

Được xếp hạng số một năm 2013 bởi Bảng Tuần lễ Sáng tạo Quốc gia Thiết kế và giành được hơn 250 giải thưởng quốc gia và quốc tế, The Chase đã thu hút được sự chú ý cho thiết kế in ấn và thương hiệu doanh nghiệp sáng tạo của họ. Những chuyên gia tư vấn sáng tạo này đã tự xưng là những người cung cấp các mẫu kỹ năng thú vị bao gồm thiết kế lịch, triển lãm bảo tàng và xây dựng thương hiệu sân vận động thể thao.

Trụ sở chính: Manchester

Địa điểm: Preston và London

Các khách hàng đáng chú ý: Alibaba, Amnesty International, BBC, Disney, Fujitsu, Hewlett Packard, Shell, Smirnoff, Yellow Pages

5. Charlie Smith Design

Charlie Smith Design được thành lập năm 2003 bởi nhà thiết kế cũ của Pentagram Charlie Smith. Đến từ một công ty nổi tiếng thế giới như vậy, dự án mới của cô không thành công. Nhóm của cô cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm đóng gói và kỹ thuật số, và họ có một cách tiếp cận định hướng chi tiết, chú ý đến mọi khía cạnh của từng dự án thiết kế, từ lựa chọn giấy đến vật liệu được sử dụng.

Trụ sở chính: Luân Đôn

Khách hàng đáng chú ý: John Lewis, V&A, Louis Vuitton, Royal Academy of Arts, Yale, University of the Arts London, Tate, Phaidon, Terence Woodgate, British Council, Creative Review

6. Happy Cog

Công ty có trụ sở tại New York này được thành lập bởi bậc thầy thiết kế web Jeffrey Zeldman và đã giành được nhiều giải thưởng thiết kế web hơn bất kỳ ai. Được biết đến với môi trường web hấp dẫn của họ, Happy Cog giữ cho khách hàng cao cấp của họ hài lòng với thiết kế web, phát triển và tư vấn trải nghiệm người dùng ấn tượng của họ.

Nói theo cách riêng của họ, Happy Cog là xưởng thiết kế, xếp sau các tiêu chuẩn web và là nơi bắt đầu thiết kế đáp ứng.

Trụ sở chính: New York

Địa điểm: Philadelphia và Austin

Khách hàng đáng chú ý: Ben & Jerry’s, MTV, Zappos.com, Fonts.com, Standford University, Thompson Reuters, Mozilla.org, Lagunitas Brewing Company

7. Chermayeff & Geismar & Haviv

Nhà thiết kế Ivan Chermayeff và Tom Geismar giống như hai Paul Rands ít được biết đến. Họ bắt đầu vào năm 1958 và đã làm việc cho các khách hàng lớn nhất trên thế giới. Công việc của họ là biểu tượng và đã đứng trước thử thách của thời gian. Với sự bổ sung gần đây của Sagi Haviv vào năm 2006, Chermayeff & Geismar & Haviv đang phát triển mạnh mẽ và tiếp tục định hình một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

Trụ sở chính: New York

Khách hàng đáng chú ý: Chase Bank, National Geographic, Mobil, Library of Congress, Armani Exchange, NBC, Avery, Aquariums, Lisbon Aquarium, National Aquarium, New England Aquarium, Osaka Oceanarium, Tennessee Aquarium, Barneys New York, Bicentennial, Brown University, CB Richard Ellis, Conservation Int’l, Cornell University, EPA, Grey Advertising, HarperCollins, Harvard U. Press, Hearst, International Identities, MoMA, NYU, Pan Am, PBS, Princeton U. Press, Rockefeller Center, Showtime, Smithsonian, UNDP, Univision

8. Saffron Brand Consultants

Có trụ sở tại Madrid, cách tiếp cận của Saffron Brand Consulting là giúp các doanh nghiệp và doanh nghiệp biến đổi thương hiệu với sự rõ ràng về tư duy nghiêm ngặt và sự can đảm của những ý tưởng táo bạo. tiềm năng của các thị trường mới nổi.

Trụ sở chính: Madrid

Văn phòng: London, New York, Mumbai, Vienna và Istanbul

Khách hàng đáng chú ý: Goldman Sachs, West Bengal, London, Fujitsu, The Institute of Cancer Research, Vueling, CocaCola, V Festival

9. Mucho

Mucho mang đến một nhận thức rằng các thiết kế vượt ra ngoài màn hình máy tính: các thiết kế xuất hiện trong thế giới xung quanh chúng ta và các nhà thiết kế nên cẩn thận để làm cho thế giới trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, họ được dành riêng để định hình cách khách hàng của họ được cảm nhận ở cấp độ quốc tế. Thành công của họ trong vấn đề này được chứng minh thông qua danh sách khách hàng lớn đáng kinh ngạc của họ.

Trụ sở chính: BarcelonaĐịa điểm: Newark, Paris, San Francisco, New York

Khách hàng đáng chú ý: AIGA, All Good Scents, Alma Hotels, Art of Sport, Bath Spa University, BCD, Betway, BMW, Canal+, CUBBO, Cultural Institute of San Francisco, Cure Life Products, El País, EMI Music Spain, Future Designs, Gap Inc., Google, HP, Icon publishing, Igloo Films, Kodak, Majestic Hotel Group, Mars, Museum of Lincolnshire Life, Phaidon Press, Piece x Piece, Primero Primera, Public Arts East Midlands Arts, Puig, Pumpkin Pet Products, Qube Homes, Random House Mondadori, San Francisco Art Exchange, San Francisco Civic Center, Sónar/Advanced Music, The Boutique Life, The Collection, The Observer, University of California

10. A Practice for Everyday Life

A Practice for Everyday Life đã xây dựng danh tiếng của họ trên các mối quan hệ kinh doanh vững chắc với các khách hàng cùng chí hướng. Họ tập trung vào các khái niệm, đảm bảo mọi thiết kế đều độc đáo và có ý nghĩa. Phạm vi công việc của họ bao gồm định hướng nghệ thuật, nhận diện thương hiệu, ấn phẩm, triển lãm, thiết kế kiểu chữ, bảng hiệu, bao bì và kỹ thuật số.

Trụ sở chính: Luân Đôn

Khách hàng đáng chú ý: Performa, Manchester School of Art, APFEL, Art on the Underground, Australian Center for Contemporary Arts, Tate, Modern Art Oxford

Trong giai đoạn DP EXPRESS trao chuốt lại portfolio của mình, chúng ta cùng nhìn lại top 10 công ty thiết kế đồ họa toàn cầu để cập nhật những gì đang diễn ra trên bình diện quốc tế và định hướng tạo dấu ấn riêng cho DP EPXRESS. Thiết kế đồ họa là một bầu trời mà mỗi doanh nghiệp mỗi nhà thiết kế đều có hướng bay riêng dựa trên hệ thống định vị của bản thân để cùng nhau đến một đích chung – Đó là cống hiến những ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh hay còn gọi là tác phẩm thiết kế ý nghĩa và rung động lòng người

Cùng đón chờ portfolio 2022 của DP EXPRESS nhé! Chúng tôi luôn muốn chuyển tải bản sắc văn hóa Việt cũng như con người và cuộc sống Việt Nam vào trong những thiết kế để bạn bè quốc tế được thưởng thức và cùng trân trọng như chính đội ngũ chúng tôi.

Nguồn: 99 designs.