Tìm Hiểu Về Công Việc Của Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp

0

Công việc của 1 nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là một công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt những bạn có đam mê hội họa và sáng tạo. Nhưng, nếu muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, ngoài có mắt nghệ thuật thôi là chưa đủ mà bạn phải có kỹ năng mềm nhất định. Hãy cùng Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Hà Nội tìm hiểu chi tiết công việc của một nhân viên thiết kế đồ họa qua bài viết sau nhé!

công việc của nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Nhân viên thiết kế đồ hoạ là gì?

Đây là người đảm nhận yêu cầu thiết kế từ khách hàng hoặc cấp trên, thực hiện mọi yêu cầu đó thông qua hình ảnh minh hoạ, bố cục, logo,… Họ định hình về hình ảnh cái nhìn trực quan của trang web, sách, tạp chí, bao bì sản phẩm, triển lãm và nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu về công việc nhân viên thiết kế đồ họa

Đối với mỗi nhân viên thiết kế đồ hoạ sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Thiết Kế Đồ Họa cần làm những công việc cụ thể như sau: Thiết kế hình ảnh để truyền tải tới khách hàng, trên các nền tảng như trang web, tài liệu quảng cáo, logo, bảng hiệu, sách, bìa tạp chí, báo cáo hàng năm, quảng cáo… Dựa trên các công cụ sẵn có như Adobe Suite Creative Suite (Photoshop, Illustrator, InDesign), … Biết cách giao tiếp với khách hàng, truyền đạt đúng yêu cầu và hiệu ứng cần thiết.

Nhân viên thiết kế đồ hoạ cần có những kỹ năng gì?

Sáng tạo, mắt thẩm mỹ sắc sảo

Với vai trò của một nhân viên thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp là đòi hỏi các bạn phải biết thiết kế những hình ảnh đẹp nhất, phù hợp nhất, nên bạn cần phải có kỹ năng tư duy sáng tạo. Mắt thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn tạo ra các sản phẩm thiết kế nghệ thuật, cân đối và ấn tượng, đồng thời phát hiện xu hướng hoặc dẫn đầu xu hướng trong ngành.

Thành thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ

Ngoài tính sáng tạo, nhân viên thiết kế đồ hoạ phải thành thạo thuộc lòng bàn tay các phần mềm thiết kế như InDesign, Illustrator, Dreamweaver, Photoshop,…

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên thiết kế đồ hoạ dù làm cho công ty lớn hay làm dự án cá nhân đều phải biết giao tiếp, trao đổi và hiểu được ý tưởng của khách hàng hoặc cấp trên. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp các bạn xây dựng mối quan hệ, tạo dựng danh tiếng trong ngành.

Làm việc dưới áp lực, chuyên nghiệp

Thiết kế yêu cầu khắt khe về thời hạn hoàn thành công việc. Do đó, đối với một nhân viên thiết kế đồ hoạ cần có khả năng làm việc tốt dưới áp lực, nhưng vẫn đảm bảo và duy trì tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho tác phẩm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về một nhân viên thiết kế đồ họa để các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành Thiết kế đồ họa có thể tham khảo. Với những bạn đang có ý định theo đuổi ngành này mà chưa biết cụ thể học ở đâu để sẵn sàng trau dồi, rèn luyện kỹ năng và kiến thức thì hãy để lại thông tin tại đây để được tư vấn ngay nhé. Bên cạnh đó, các bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngành học phổ biến khác của lĩnh vực CNTT như Cao đẳng lập trình máy tính hay Cao đẳng quản trị mạng thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn!