Những ngoại ngữ nào bạn nên học?

0

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang có sự hội nhập giữa nhiều quốc gia nên cơ hội việc làm của các bạn rất lớn. Tuy nhiên để xin được một công việc như ý bạn cần có khả năng ngoại ngữ. Vậy, để bắt kịp được xu thế bạn cần học những ngoại ngữ gì?

Tiếng Anh

Tiếng Anh luôn là vị trí thứ nhất trong những ngoại ngữ nên học và phải học. Thực tế đã minh chứng rằng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, sở hữu một kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ luôn tìm được một công việc chất lượng hơn những sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Tiếng Anh giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng.

Tiếng Trung

Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc vì vậy không có gì là khó hiểu khi các doanh nghiệp nước ta rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Trung trong các giao dịch kinh tế. Ngoài ra, Trung Quốc là nước láng giềng và là một đối tác quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là công nghiệp sản xuất. Do đó, bạn nên học tiếng Trung.

Tiếng Hàn

Có hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Do đó, nếu bạn biết tiếng Hàn thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho bạn khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc, hoặc xin việc với những ngành như: biên dịch, thông dịch viên, giáo viên tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch,…Đặc biệt, số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam lại cực kì khan hiếm nên bạn không nên chần chừ đi học tiếng Hàn ngay.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là một trong ba ngôn ngữ quan trọng nhất cho doanh nghiệp, chỉ sau  tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Nó được xếp hạng thứ chín trong số các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet, với 100,6 triệu người sử dụng, chiếm 24,8% lượng truy cập dựa trên ước tính 405,6 triệu người Pháp vào năm 2017. Đây cũng là ngôn ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh.

Tiếng Nhật

Việc biết thêm một ngoại ngữ nữa, điển hình là tiếng Nhật sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với trăm nghìn ứng viên ngoài kia và nâng tầm giá trị bản thân khi đàm phán về mức lương đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong các công ty Nhật Bản.

Tóm lại, để bắt kịp được sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, các bạn trẻ phải không ngừng trau dồi, rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ. Nó sẽ là bàn đạp tạo nên thành công cho tương lai của bạn.