Có nên đăng ký học ngành điện tử công nghiệp hay không?

0

Trong bối cảnh đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát tiển từng ngày đổi mới Công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Là một điều kiện rất thuận lợi cho những ngành trong lĩnh vực công nghiệp phát triển. Chính vì lẽ đó mà trong các ngành công nghiệp luôn chú trọng đẩy mạnh tự động hóa. Vậy là một thí sinh đang đứng trước ngõ cửa của cuồng đời thì có nên học điện tử công nghiệp.

Trước khi định hướng có nên học điện tử công nghiệp hay không thì bạn cần phải hiểu khái niệm điện tử công nghiệp là gì.

Ngành Điện tử công nghiệp là gì?

Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này luôn rất lớn.

Ngành điện tử công nghiệp là một chuyên ngành nhỏ của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử. Đây là ngành học khá thú vị. Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

Có nên đăng ký học ngành điện tử công nghiệp hay không?

Sinh viên ngành điện tử công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về điện tử công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội. Ngoài những kiến thức này sinh viên còn được giảng dạy và có kỹ năng thành thạo các kiến thức liên quan khác như kiến thức về tin học văn phòng, mạng,…Đây sẽ là một cánh cửa cơ hội việc làm khác khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành học này sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp và đời sống hàng ngày. Sau khi ra trường, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các trung tâm, cơ sở sửa chữa đồ dân dụng, điện tử hay các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành này.

Hiện nay đa phần các doanh nghiệp, xí nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp đều đã đưa vào sử dụng các dây truyền thiết bị công nghệ hiện đại. Vì vậy theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì ngành điện tử công nghiệp đang cần rất nhiều nhân lực có trình độ tay nghề. Nắm bắt được tình hình đó, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành điện – điện tử công nghiệp. Việc tìm ra một nơi học tập uy tín hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thể tự tin có công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định. Nếu bạn có đam mê muốn tìm hiểu về ngành điện tử công nghiệp hoặc còn thắc mắc gì cần được tư vấn hãy liên hệ phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội. qua số Hotline:0979.815.383