Những Lý Do Lựa Chọn Học Cao Đẳng Marketing

0

Ngày nay do nhu cầu lao động trong ngành marketing tại Việt Nam đang rất phát triển. Bởi vậy, hiện nay ngành marketing là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực.

Để bổ sung thêm nguồn nhân lực cho thị trường Marketing rộng lớn, nhiều trường Đại học, Cao đẳng bắt đầu đẩy mạnh phát triển ngành Marketing. Chính vì vậy nhiều bạn học sinh lớp 12 đang băn khoăn lựa chọn hướng đi cho riêng mình. Vậy cùng tìm hiểu những lý do vì sao lại nên theo học Cao Đẳng Marketing đang rất hót này nhé

Những Lý Do Lựa Chọn Học Cao Đẳng Marketing

Lựa chọn vừa sức với khả năng của bản thân:

Với những bạn có học lực trung bình khá thì cao đẳng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Để mở rộng cơ hội trúng tuyển cho học sinh, hầu hết các trường cao đẳng xét tuyển học bạ kết hợp với xét điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

So với Đại học, chương trình đào tạo của Cao đẳng Marketing vừa sức và phù hợp với các bạn học sinh muốn đi sâu về thực hành thay vì học kiến thức hàn lâm thiên về nghiên cứu như chương trình đào tạo ở hệ Đại học

Học phí vừa phải:

Hiện nay các trường đại học được tự chủ về tài chính nên mức học phí của 1 sinh viên Marketing trong quá trình 4 năm học dao động từ 50 – 70 triệu, mức học phí mỗi năm tăng 5-10% theo quy định của bộ Giáo dục.

Đối với ngành Marketing ở các trường cao đẳng công lập, học phí của sinh viên chỉ bằng 1 nửa so với Đại học. Ngoài ra thời gian đào tạo đốii với hệ Cao đẳng Marketing từ 2.5 – 3 năm nên tiết kiệm nhiều chi phí khác cho sinh viên đồng thời các bạn sinh viên có thể nhanh chóng kiếm được công việc ổn định

Thời gian rút gọn:

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Trường công lập, sinh viên sẽ học trong 2,5 năm, với 6 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại doanh nghiệp.

Dễ dàng liên thông:

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoàn toàn có thể liên thông lên ngành Marketing ở các trường đại học kinh tế khác như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại

Thời gian liên thông tại các trường đại học kéo dài 18 tháng. Như vậy ngay cả khi bạn học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học, tổng thời gian để sinh viên lấy được tấm bằng đại học chỉ kéo dài từ 4 – 4.5 năm.

Thành thạo kỹ năng:

Được đào tạo theo kiểu “cầm tay chỉ việc” nên sinh viên Cao đẳng Marketing được thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Với lượng kiến thức trên lớp ít hơn so với đại học nên các bạn sinh viên có thể kiếm được công việc làm thêm vừa có thu nhập, vừa tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc sau này.

Do thời gian đào tạo vừa phải nên chương trình của Cao đẳng Marekting tập trung vào những modules, học phần có tính thực tiễn cao, thực hành và thực tập chiếm 70% chương trình học nhằm giúp cho sinh viên vừa có trình độ, vừa có kỹ năng thực hành nghề nghiệp để trực tiếp đảm nhận các vị trí chuyên môn theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Học Cao Đẳng Marketing là học những gì?

Tất cả ngành tại Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Marketing nói riêng đều được đào tạo theo khung chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục quy định với 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian học thực hành và thực tập tại các doanh nghiệp. Mỗi khóa học của sinh viên bao gồm từ 5-6 kì học, trong đó kì đầu tiên các bạn sinh viên Marketing được trang bị các kiến thức chung: chính trị, pháp luật,…. Bắt đầu sang đến kì học thứ 2, sinh viên bắt đầu được học các môn chuyên ngành, các môn học bổ trợ kỹ năng và học thực hành chuyên sâu.

Theo học chuyên Ngành Marketing tại các trường Cao đẳng, sinh viên được cung cấp các kiến thức nền tảng và kỹ năng Marketing đặc biệt trong xu hướng hội nhập quốc tế và kỷ nguyên 4.0.

Chương trình cũng đặt trọng tâm vào các công cụ và hoạt động của Marketing như:

  • Đặc điểm thị trường
  • Nhu cầu khách hàng
  • Xây dựng và phân phối sản phẩm
  • Quảng bá thương hiệu,…

Song song đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng mềm và tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng thuyết trinh trước đám đông để tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Sau khi ra trường sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Marketing có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Chuyên viên SEO
  • Nhân Viên Marketing
  • Marketing Manager
  • Nhân viên Content Marketing
  • Chuyên viên Marketing
  • Nhân viên phát triển thương hiệu

PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).
Điện thoại: 0921 767 899 – 0978 355 191 – 02432 97 96 96