Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang gặp bế tắc trong công việc

0

Cuộc sống quá nhiều mục tiêu, khát vọng, trách nhiệm và cả lo toan khiến bạn cảm thấy bế tắc. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang gặp bế tắc trong công việc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn không thể tập trung

Những suy nghĩ cứ vây quanh bạn, bắt bạn phải hoàn thành công việc nhưng bạn lại không thể tập trung để cải thiện nó. Công việc đã đến deadline nhưng dường như bạn không hề thấy có bất cứ điều gì tiến triển. Bạn lo lắng sẽ không làm xong việc A, đồng thời cố làm một phần của việc B… Kết quả là dường như mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Dường như bạn đang rơi vào một vòng xoáy áp lực bởi bạn có quá nhiều việc phải làm. Do đó, bạn cần tập trung hơn vào một việc cụ thể, hãy giải phóng đầu óc và đừng lo lắng quá nhiều thứ cùng một lúc.

Bạn nghĩ đến công việc mọi lúc, mọi nơi

Bạn đang sống như một con robot chỉ nghĩ đến công việc. Bạn có thể ngồi ở văn phòng 5 tiếng hay 9 tiếng, nhưng đầu óc bạn lúc nào cũng chỉ có công việc và công việc. Công việc là chủ đề duy nhất bạn đề cập đến khi nói chuyện với bạn bè người thân. Đó cũng là thứ duy nhất khiến bạn đủ kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện của người đối diện. Lúc lái xe, lúc ăn tối, khi đi ngủ, thậm chí cả trong giấc mơ, bạn cũng lo lắng về công việc.

Bạn bị căng thẳng và luôn lo lắng về công việc. Do đó bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, hoặc những thói quen của chính bản thân bạn.

Bạn cáu giận với bất cứ ai

Bạn cáu giận một cách vô lý. Bạn sẽ bực bội và nghĩ rằng người đồng nghiệp của mình thật “vớ vẩn”. Có thể bạn hoàn toàn không nhận ra lời nói vô ý của mình đang làm mất lòng đồng nghiệp. Bạn tự biến mình thành một kẻ thô lỗ và luôn khó chịu. Thực tế là bạn đang bị áp lực và bạn làm tổn thương người khác vì không nhận ra áp lực của chính mình.

Toàn bộ cơ thể bạn luôn trong trạng thái uể oải

Bạn luôn cảm thấy đau lưng, đau vai, đau cổ, đau đầu… Khi bộ não phải giải quyết quá nhiều mâu thuẫn sẽ tác động đến hoạt động của các nơ ron thần kinh. Chúng kết hợp lại khiến cơ thể bạn mệt mỏi, quá trình lưu thông máu chậm lại, đường tiêu hóa bị ảnh hưởng, tim đập nhanh hơn…

Trong cuộc sống, bạn không thể không tránh khỏi điều này, tuy nhiên phải là người nhận ra những bế tắc này xuất phát từ đâu và tìm cách giải quyết chúng.

Bạn không thể ngủ ngon

Bạn có nhắm mắt để ngủ, nhưng bạn vẫn trăn trở suốt đêm. Bạn luôn mệt mỏi vào cuối ngày, thậm chí kể cả khi đã nằm trên giường, bạn cũng mất hàng tiếng đồng hồ chỉ để nhìn lên trần nhà. Khi bị căng thẳng, bộ óc chúng ta như một cuộc chạy đua với những suy nghĩ. Và thay vì gạt nó sang một bên để đi ngủ, bạn thường cố chắp ghép lại, nghĩ ngợi về nó để tìm cách giải quyết nhưng dường như vô vọng.

Để giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng bạn cần phải ngủ và nghỉ ngơi. Do đó, bạn đừng mang bất cứ suy nghĩ hay lo lắng nào trước khi đi ngủ.