Người học công nghệ thông tin cần những kỹ năng gì?

0

Ngành công nghệ thông tin hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì độ “hot” của nó. Tuy nhiên, để không tụt hậu sso với thời đại và có cơ hội tìm việc làm cao, bạn cần có những kỹ năng cần thiết.

Viết lách

Những nội dung thu hút người dùng là chìa khóa để kết nối và tăng lượng tương tác tới sản phẩm của bạn. Nó bắt đầu với kỹ năng viết rõ ràng, mạch lạc và sáng tạo. Do đó, viết lách là kỹ năng quan trọng của thời đại số.

Lập trình

Chương trình học phù hợp: Kỹ sư công nghệ thông tin

Hiện nay, hầu hết các công ty cả trong và ngoài lĩnh vực công nghệ đều cần lập trình viên. Bạn có thể cập nhật cho mình kiến thức môn học này trước khi nó trở nên phổ biến với mọi người.

Phát triển website

Môn học phù hợp: Xây dựng website

Nếu như trước đây, người dùng đều muốn cài app cho điện thoại của mình thì hiện nay khi bão hòa với app thì người dùng có xu hướng quay trở lại với website. Sự khác biệt là người dùng truy cập web trên điện thoại thay vì trên máy tính. Bởi vậy, các kỹ năng phát triển web và web mobile rất có tiềm năng.

Marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến giúp bạn triển khai các công việc trên một cách thông minh để kết nối được với doanh nghiệp và khách hàng. Tiếp thị trực tuyến bổ trợ cho mọi kỹ năng khác. Nếu muốn được các nhà tuyển dụng công nghệ cao để mắt, hãy trở thành một chuyên gia trong tiếp thị trực tuyến.

Quản trị dự án

Môn học phù hợp: Quản trị dự án công nghệ

Các nhiệm vụ ngày càng phức tạp, các đội nhóm làm việc ngày càng phát triển lớn. Người làm quản trị dự án đóng vai trò quan trọng để vận hành các dự án như thế.

Người làm quản trị dự án kiểm soát toàn bộ quá trình làm việc, giúp hoàn thành dự án với ngân sách và thời gian tối ưu. Do đó, bạn cần học và bổ sung thêm kỹ năng quản trị dự án vào hồ sơ năng lực của bản thân.

Google Analytics

Môn học phù hợp: Trở thành công dân số

Google Analytics đang là công cụ hỗ trợ bạn đánh giá các chỉ số quan trọng như tính hiệu quả của các bài đăng, các nguồn truy cập, thời gian tương tác… về kênh của bạn. Để quản trị tốt các kênh tương tác trong thời đại công nghệ, bạn cần hiểu rõ sự vận hành của nó.

Excel

Môn học phù hợp: Làm chủ máy tính.

Excel là kỹ năng mềm được đánh giá cao tại mọi môi trường làm việc. Dù bạn chỉ lập bảng biểu, tính toán chi tiêu hay thực hiện những báo cáo giá trị hơn, Excel chắc chắn là thứ cần biết. Do đó, khi làm việc tại bất cứ công ty nào thì người làm việc chuyên nghiệp đều thành thạo Excel.