Mức lương của kỹ sư điện tử công nghiệp mới ra trường là bao nhiêu?

0

Lương thưởng là vấn đề rất quan trọng và được quan tâm đặc biệt nhất khi chúng ta đi xin bất kỳ một công việc nào. Vậy, đối với những thí sinh đang có nguyện vọng theo học ngành Điện tử công nghiệp thì mức lương là bao nhiêu? và cơ hội nghề nghiệp của ngành này thế nào? Bài viết sau sẽ tư vấn cho bạn được rõ hơn về những thắc mắc trên.

Mức lương của kỹ sư Cao đẳng Điện tử công nghiệp.

Với tiềm năng công việc lớn, nhiều bạn trẻ muốn chọn ngành điện, điện tử làm ngành nghề trong tương lai. Tuy nhiên, các bạn vẫn còn do dự về vấn đề lương, thưởng trong ngành. Ngành Điện – Điện tử có mức lương bao nhiêu? Lương kỹ sư điện mới ra trường là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần bài viết này.

Theo khảo sát từ nhiều trang web tuyển dụng cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, mức lương trung bình của một kỹ sư điện sẽ dao động từ 10-12 triệu đồng trên một tháng. Tùy theo từng vị trí công tác và công ty, doanh nghiệp mà bạn sẽ có những mức lương khác nhau. Những người làm ở vị trí lãnh đạo như chỉ huy trưởng, trưởng phòng trung bình có mức lương là 12-15 triệu.

Trên đây mới chỉ là một con số trung bình cho mức lương kỹ sư điện mới ra trường khi kinh nghiệm còn ít. Mặt khác, bạn sẽ có khả năng nhận mức lương cao hơn rất nhiều con số này lên đến trên 20, 30 triệu đồng và còn hơn nữa nếu bạn đã có kinh nghiệm tốt hơn.

Như vậy, mức lương ngành điện – Điện tử là khá cao và hấp dẫn. Chỉ cần bạn chăm chỉ trau dồi kiến thức, kỹ năng tay nghề thật vững chắc thì chắc chắn lương của bạn không bao giờ thấp.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành Điện tử công nghiệp:

Nhu cầu nhân lực của ngành điện – điện tử ngày càng tăng cao. Theo thống kê, tại Mỹ nghề kỹ sư điện đang xếp thứ 8 trong 10 việc có mức lương khởi điểm cao nhất trung bình năm là 54.400 USD tương đương với 1,15 tỷ VND (số liệu 2013). Bên cạnh đó tại Úc, kỹ sư điện là ngành có mức tăng trưởng cao nhất lên đến 47.4% với thu nhập là khoảng 1.841AUD/tuần tương đương với 40,5 triệu VNĐ/tuần.

Hiên nay tại Việt Nam, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này mới chỉ đạt con số là 58,87%. Do đó, đây chính là cơ hội lớn cho những bạn đang có dự định theo học ngành này.

Nói chung, kỹ sư điện là một ngành có tiềm năng phát triển công việc lớn với mức lương bình quân cao. Vì vậy nếu yêu thích ngành nghề này thì không có lý do gì mà không đăng ký theo học.

Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 202 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện Thoại: 0243.999.7218 – 0979.815.383