Học Cao Đẳng Marketing Hà Nội Cần Những Tố Chất Gì

0

Marketing là một nghệ thuật trong kinh doanh. Marketing đồng thời là nhân tố định hướng cho toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp, trong đó sự hài lòng của khách hàng là một trong những thước đo của thành công của doanh nghiệp đó.

Marketing bao gồm nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng; phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ; quyết định chiến lược xúc tiến sản phẩm; chăm sóc khách hàng và phát triển thị trường. Bán hàng bao gồm xây dựng kế hoạch bán hàng; tổ chức hệ thống phân phối; xây dựng quy trình nghiệp vụ của các phương thức bán hàng chuyên nghiệp; quản trị bán hàng; kỹ năng bán hàng; nắm bắt tâm lý khách hàng.

Bạn có nguyện vọng muốn học cao đẳng marketing, muốn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và đang phân vân không biết mình có thể học tốt ngành này không? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Marketing Hà Nội tìm hiểu các tố chất giúp bạn học tốt cao đẳng Marketing.

Học Cao Đẳng Marketing Hà Nội Cần Những Tố Chất Gì

Cao đẳng Marketing được đào tạo chi tiết về nghiên cứu thị trường, cách thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh từ đó chiếm lĩnh thị trường. Ngoài yêu thích về kinh tế thì người học marketing cần có những tố chất sau:

1. Yêu thích kinh doanh

Với bất kì công việc nào nếu như yêu thích và đam mê thì bạn sẽ làm tốt hơn, và đặc biệt ngành Marketing nếu như bạn dành nhiều thời gian học hỏi và tích lũy kiến thức thì có thể gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực này.

2. Nhiệt huyết và yêu công việc 

Đây là tố chất không thể thiếu để trở thành một marketer. Bởi người làm marketing là người luôn đam mê công việc và những sản phẩm mà họ làm ra. Có sự năng động, nhiệt tình, họ mới có thể đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu, từ đó đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

3. Sáng tạo trong công việc

Sáng tạo không ngừng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi ở người làm Marketing. Các ý tưởng của bạn phải liên tục thay đổi, theo kịp xu hướng mới có thể kích thích thị hiếu tiêu dùng và khiến khách hàng luôn nhớ đến, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.  Bạn cần có sở thích ham học hỏi vì làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, đời sống, văn hóa – xã hội,… Tất cả những kiến thức đó có thể học được từ môi trường đại học và dần dần tích lũy thêm thông qua những va chạm thực tế, những kinh nghiệm sống. Hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn dễ dàng đảm nhận vị trí marketing ở nhiều ngành hàng khác nhau.

4. Khả năng giao tiếp tốt

Đối với bộ phận marketing sẽ cần gặp gỡ nhiều khách hàng và các bộ phận khác nhau. Nếu như bạn là người hoạt ngôn, có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử sẽ dễ dàng thành công. Vì vậy, những người làm Marketing cần phải giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

5. Có khả năng làm việc nhóm tốt

Marketing của một doanh nghiệp, tổ chức không thể phát triển nếu bạn chỉ làm việc một mình. Và khi đó cần có sự  phối hợp tốt với mọi người không chỉ những người trong bộ phận marketing mà còn với các bộ phận khác trong công ty, ví dụ như sales, thiết kế, nhân sự, IT,… Làm việc nhóm là tinh thần chủ đạo của những người làm marketing, chính vì thế các bạn sinh viên cần phải rèn luyện khả năng này ngay từ khi học tập trên ghế nhà trường.